16:21 ICT Thứ tư, 29/11/2023
Tin từ Bộ Y Tế
Sở y tế thái nguyên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 119


Hôm nayHôm nay : 30836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1080237

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10131044

Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tin hoạt động bệnh viện

Phong chong dich benh

PHÂN LUỒNG NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN GANG THÉP THÁI NGUYÊN TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Thứ ba - 14/04/2020 16:28
Việc thực hiện tổ chức khám để phân luồng người bệnh  khi đến khám bệnh tại bệnh viện là rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh chúng ta đang mất dấu F0 như hiện nay. Tổ chức khám phân luồng người bệnh để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ và chuyển khám ở khu riêng biệt. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh bề mặt, vệ sinh sàn nhà, và đặc biệt là công tác thực hiện sát khuẩn tay nhanh được tuyên truyền và thực hiện thường xuyên.
Tất cả các trường hợp người vào qua cổng Bệnh viện đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế ngay tại cổng số 1 để phát hiện sớm các trường hợp bị bệnh.


Tại cổng số 1 bệnh viện bố trí 4 cán bộ y tế phối hợp với tổ bảo vệ thường trực 24/24h phân luồng, đo thân nhiệt và hướng dẫn  người bệnh khai báo y tế khi đến khám. Người bệnh đến khám có biểu hiện viêm đường hô hấp, có yếu tố dịch tễ hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 được hướng dẫn đi khám phân luồng tại cổng số 2, sau đó qua khu khám sàng lọc để khám bệnh. Cổng này được bố trí đường riêng không vào chung khu vực nội viện. Sau khi khám sàng lọc nếu có nghi ngờ bệnh được chuyển xuống điều trị vào khu cách ly tại khoa Truyền Nhiễm. Nếu không có yếu tố nghi ngờ, người bệnh được phân loại vào các khoa lâm sàng khác điều trị như thường quy.


Tại khoa Truyền Nhiễm, bệnh viện bố trí các bác sỹ có kinh nghiệm, được tập huấn về Covid 19 trực tiếp khám sàng lọc.Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn chống lây nhiễm ở đây được đặc biệt chú trọng. Cán bộ y tế phải mang đầy đủ phương tiện phòng hộ khi thăm khám, làm thủ thuật. Việc sát khuẩn bề mặt, bàn ghế, đồ dùng, sàn nhà, tay nắm cửa... được làm thường xuyên. Bên cạnh đó cũng được phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B 
Tại khoa khám bệnh, có các cán bộ tiếp đón, hướng dẫn người bệnh tiếp tục sàng lọc các trường hợp đến khám để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid 19 để chuyển khoa Truyền Nhiễm. Công tác tuyên truyền phòng chống Covid được chú trọng như tư vấn trực tiếp, tuyên truyền qua Poster, tranh ảnh, biển báo....
Tất cả các nhân viên y tế và các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám đều phải đeo khẩu trang. Cuối ngày các phòng khám được vệ sinh thường xuyên đảm bảo thoáng mát và khử khuẩn.
Các khoa phòng đều được tập huấn về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS CoV-2, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa phòng cũng như tổ chức phân luồng, sàng lọc người bệnh và người nhà người bệnh tại khoa phòng mình.
Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại phòng thủ thuật, phòng bệnh, hành lang... được nghiêm túc thực hiện. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống Covid-19 nhằm phát hiện sớm, cách ly kịp thời không để dịch bệnh lây lan trong bệnh viện là mục tiêu hàng đầu đồng thời là yếu tố đảm bảo để bệnh viện tiếp tục duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân, góp phần vào sự thành công trong công tác phòng chống dịch của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Tổng số điểm của bài viết là: 2598 trong 521 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TuanLePhongChongKhangThuoc
Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Chương trình giảm nghèo
Văn bản

Phóng sự y tế

Tiểu phẩm Một chuyến vi hành BV Gang Thép Thái Nguyên

Album ảnh

  • Ảnh bệnh viện 1
  • Ảnh bệnh viện 2