16:52 ICT Thứ tư, 29/11/2023
Tin từ Bộ Y Tế
Sở y tế thái nguyên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 135


Hôm nayHôm nay : 31702

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1081103

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10131910

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Gương sáng ngành y

Phong chong dich benh

Nguyễn Xuân Thức-Người bác sĩ, tấm gương sáng ngành Y

Thứ hai - 20/07/2015 17:00
Nguyễn Xuân Thức-Người bác sĩ, tấm gương sáng ngành Y

Nguyễn Xuân Thức-Người bác sĩ, tấm gương sáng ngành Y

Với đặc thù công việc chuyên ngành, các bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện Lao và bệnh Phổi
Với đặc thù công việc chuyên ngành, các bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện Lao và bệnh Phổi đã vượt qua vô vàn những khó khăn, vất vả để điều trị và chăm sóc cho đối tượng bệnh nhân
m 1982, anh thi đỗ vào trường Đại học Y khoa Thái Bình. Năm 1988, sau khi ra trường anh được phân công về công tác tại Trạm chống Lao Nghệ Tĩnh với cương vị bác sỹ chỉ đạo tuyến thực hiện chương trình chống Lao. Đây là một công việc khó khăn và phức tạp, đòi hỏi tính tự giác và độc lập trong hoạt động chuyên môn. Đến năm 1991, sau khi chia tách Nghệ Anh – Hà Tĩnh, anh được phân công nhiệm vụ làm công tác thường trực tại trạm, ngoài nhiệm vụ thường trực còn đi chỉ đạo một số huyện có nhiều khó khăn và các huyện miền núi, vùng cao. Trong quá trình làm việc bản thân anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tự học đến năm 1999 thi đậu và đi học cao học chuyên ngành Lao và Bệnh Phổi. Năm 2001, sau khi học xong anh về Bệnh viện Lao và bệnh Phổi với vốn kiến thức được bổ sung anh cố gắng cùng với cán bộ viên chức khoa củng cố xây dựng khoa.

Trong quá trình công tác cũng như sự phấn đấu bền bỉ anh được sự tín nhiệm bổ nhiệm Phó Trưởng khoa Nội 4, đến năm 2006 anh được đề bạt làm Trưởng khoa Nội 3, xây dựng khoa ngày càng lớn mạnh trở thành khoa tiên tiến trong bệnh viện, cán bộ viên chức đoàn kết, phục vụ tốt bệnh nhân đến điều trị. Đến năm 2013, được sự tin tưởng của lãnh đạo bệnh viện anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Với chức danh mới anh đã phụ trách xây dựng kế hoạch, tham mưu cho ban lãnh đạo kiểm tra, giám sat, tổ chức thực hiện quy chế bệnh viện, quy chế chuyên môn và các quy định của bệnh viện. Góp phần giúp cho bệnh viện ngày càng khang trang, sạch đẹp, người bệnh ngày càng được phục vụ tốt hơn, đời sống cán bộ viên chức được nâng cao.

Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh chẳng nề hà, luôn cởi mở nhiệt tình, thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh. Để hoàn thành tốt công việc được giao nhất là trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác quản lý. Anh dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, từ đó đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân. Nên trong suốt thời gian công tác phục vụ công tác điều trị không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Ngoài công việc chuyên môn, anh còn tham gia nghiên cứu đề tài khoa học, được đánh giá có chất lượng cao và đã áp dụng thực tiễn tại bệnh viện như : Đánh giá kết quả điều trị lao bằng công thức hóa trị liệu ngắn ngày tại Nghệ An ( 1995); Nhận xét lâm sàng hình ảnh XQ ung thư phổi tế bào nhỏ tại bệnh viện phổi trung ương 1999-2001; Đánh giá hiệu quả dẫn lưu khí màng phổi bằng catheter 2003 tại Nghệ An; biểu hiện lâm sàng và hình ảnh XQ và kết quả điều trị bước đầu lao phổi đái tháo đường; triệu chứng lâm sàng hình ảnh XQ ung thư phổi tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi….

Không chỉ phấn đấu trong công việc, anh còn giúp đỡ đồng nghiệp trẻ mới vào nghề, tận tình chỉ dẫn cho họ để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Bác Nguyễn Quốc Hội (72 tuổi) ở xã Hồng Thành - Yên Thành cho biết “Bác sĩ Thức là người bác sĩ tốt, khám bệnh, dặn dò chu đáo, tận tình, cởi mở gần gũi thân thiện với bệnh nhân và là người có tâm với nghề”.

Từ 2010 đến 2013 được sự tín nhiệm của cán bộ viên chức và đoàn viên anh được bầu Chủ tịch công đoàn cơ sở, trên cương vị công tác mới bản thân đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao bảo vệ lợi ích của đoàn viên đồng thời thúc đẩy các phong trào của đơn vị phát triển.

Bác sĩ Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi ghi nhận: “Bác sĩ Nguyễn Xuân Thức là người bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, tận tụy với công việc, không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị.  Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thị trường xâm nhập vào ngành y đồng chí đã vững vàng lãnh đạo khoa, phòng đồng thời có quan điểm tốt đối với bệnh nhân. Sau khi được bổ nhiệm là trưởng phòng Kế hoạch tài chính với cương vị mới được giao đồng chí luôn có trách nhiệm hoàn thành tốt, nắm bắt vấn đề tương đối nhanh, cần mẫn chịu khó lãnh đạo phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong hoạt động đoàn thể đồng chí luôn nhiệt tình tham gia và luôn gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của chuyên môn, quy định của ngành và quy định của Bộ Y tế là một người gương mẫu và là gương sáng Y đức để cho anh em trong đơn vị cùng noi theo”.

Trong quá trình công tác, bản thân anh đã được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh và Sở Y tế, nhất là vừa qua anh được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú

Nguồn tin: soytenghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
TuanLePhongChongKhangThuoc
Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Chương trình giảm nghèo
Văn bản

Phóng sự y tế

Tiểu phẩm Một chuyến vi hành BV Gang Thép Thái Nguyên

Album ảnh

  • Ảnh bệnh viện 1
  • Ảnh bệnh viện 2