12:00 EDT Thứ hai, 29/05/2023
Tin từ Bộ Y Tế
Sở y tế thái nguyên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 13243

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 554584

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3371144

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành

Phong chong dich benh

Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên kỷ niệm 50 ngày thành lập

Thứ ba - 06/10/2015 04:48
Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên kỷ niệm 50 ngày thành lập

Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên kỷ niệm 50 ngày thành lập

Ngày 21/3, Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (21/3/1963 – 21/3/2013)
Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố Thái Nguyên, Công ty  Cổ phần Gang thép Thái Nguyên.
            Toàn cảnh lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên

 

 Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên được thành lập từ ngày 21/3/1963, tiền thân là Bệnh xá của Khu liên hợp Gang thép Thái Nguyên. Nhiệm vụ ban đầu của Bệnh viện là khám, chữa bệnh cho cán bộ, công nhân khu Gang thép Thái Nguyên và nhân dân địa phương. Khi thành lập Bệnh xá công trường chỉ có 20 giường bệnh, cơ sở vật chất thiếu thốn và lạc hậu, bệnh viện phải thường xuyên sơ tán, thay đổi địa điểm nhiều lần do đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt trên địa bàn, nhưng dù ở hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện Gang thép luôn vượt qua khó khăn để cứu chữa người bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành đến nay, Bệnh viện Gang thép từng bước được đầu tư và mở rộng theo hướng hiện đại với quy mô 300 giường bệnh, 22 khoa phòng với cảnh quan, sạch đẹp. Đội ngũ cán bộ, viên chức đã có trên 300 người, ngày được nâng cao về trình độ chuyên môn, phẩm chất Y đức; trong đó đội ngũ Bác sỹ có trình độ từ Thạc sỹ trở lên chiếm trên 22%. Hàng năm  bệnh viện chủ trì và thực hiện hàng chục đề tài, sáng kiến khoa học. Số lượng người đến khám, chữa bênh tại Bệnh viện Gang thép ngày càng tăng lên (Năm 2012 đạt trên 76.000 lượt người). Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện luôn xác định làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, công tác đào tạo cán bộ trẻ  có trình độ sau đại học luôn được bệnh viện quan tâm. Bệnh viện không ngừng nâng cấp về trang thiết bị tiên tiến và hiện đại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

           Đồng chí Nguyễn Văn Kim - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Kim - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc và những đóng góp to lớn, có hiệu quả của Bệnh viện Gang thép vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh  Thái Nguyên trong 50 năm qua. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Bệnh viện cần bám sát các chủ trương, định hướng lớn của ngành Y tế, quy hoạch của tỉnh  về lĩnh vực Y tế; cần đẩy mạnh việc liên doanh, liên kết; từng bước mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, y đức cho đội ngũ thầy thuốc, chú trọng đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ theo hướng tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại, đầu tư phát triển Y tế chuyên sâu để nâng cao hiệu quả trong việc chuẩn đoán điều trị bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của xã hội.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TuanLePhongChongKhangThuoc
Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Chương trình giảm nghèo
Văn bản

Phóng sự y tế

Tiểu phẩm Một chuyến vi hành BV Gang Thép Thái Nguyên

Album ảnh

  • Ảnh bệnh viện 1
  • Ảnh bệnh viện 2