03:05 ICT Thứ ba, 15/10/2019
Tin từ Bộ Y Tế
Sở y tế thái nguyên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3758

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 280968

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành

Phong chong dich benh

Bộ Y tế thanh tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Thứ năm - 10/09/2015 18:05
Bộ Y tế thanh tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Bộ Y tế thanh tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các Sở Y tế và Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố tổ chức đợt cao điểm kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Bộ Y tế yêu cầu Ban chỉ đạo các tỉnh thành phố cần xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra cần kết hợp truyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Đối với người tiêu dùng cần phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm. Và hướng họ dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn.

Riêng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn cần tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán.

Còn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ phải tiến hành thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm.

Theo nhận định của Cục An toàn thực phẩm, Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu sẽ tăng đột biến. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu sẽ tăng năng suất sản xuất, kinh doanh nhập khẩu. Do đó, nếu không có biện pháp kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm chặt chẽ thì nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp Trung thu này là rất lớn.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TuanLePhongChongKhangThuoc
Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Chương trình giảm nghèo
Văn bản

Phóng sự y tế

Tiểu phẩm Một chuyến vi hành BV Gang Thép Thái Nguyên

Album ảnh

  • Ảnh bệnh viện 1
  • Ảnh bệnh viện 2