Trung Quốc điều tra hãng thiết bị y tế nước ngoài hối lộ

TTO - Ngày 4-5, Hãng tin Bloomberg khẳng định chính quyền Trung Quốc
TTO - Ngày 4-5, Hãng tin Bloomberg khẳng định chính quyền Trung Quốc đang điều tra chi nhánh của các công ty thiết bị y tế nước ngoài tội hối lộ các bệnh viện để tăng doanh số.
Theo Bloomberg, Tổng cục Công nghiệp và thương mại Trung Quốc (SAIC) và một số cơ quan nhà nước đã mở cuộc điều tra chi nhánh các công ty thiết bị y tế nước ngoài, bao gồm một số đại gia như Siemens (Đức), Philips (Hà Lan), General Electric (Mỹ).
Các công ty này bị tình nghi “lại quả” rất đậm cho các quan chức bệnh viện, bác sĩ… để tăng doanh số bán thiết bị y tế cho các bệnh viện tại Trung Quốc.

Cả Siemens, Philips và General Electric đều chưa có bất kỳ phản ứng nào với báo giới.

Ba đại gia này chiếm tới 80% thị phần các thiết bị y tế lớn tại Trung Quốc như máy quét CT hay MRI.

Trong thời gian qua chính quyền Trung Quốc liên tục điều tra các công ty nước ngoài. Năm 2014, hãng dược Anh GSK bị buộc tội hối lộ các bác sĩ để tăng doanh số bán thuốc. Sau gần một năm điều tra, GSK bị phạt tới 3 tỉ NDT, tương đương 480 triệu USD.

Nguồn tin: tuoitre.vn